Vào ngày 2 tháng 10, theo giờ Hà Nội, câu lạc bộ Benfica đã đưa ra thông báo chính thức rằng họ đã đạt được thỏa thuận về việc cho mượn Carlos Vinicius và Tottenham, cầu thủ này sẽ gia nhập Tottenham theo dạng cho mượn đến hết mùa giải, bản hợp đồng có điều khoản mua đứt 45 triệu euro.

Tottenham cho Benfica mượn tiền đạo Vinicius thỏa thuận mua 45 triệu euro

Thông báo cho biết Benfica và Spurs đã đạt được thỏa thuận vào tối thứ Năm theo giờ địa phương, với phí thuê 3 triệu euro; tuy nhiên, nếu cuối cùng Spurs chọn kích hoạt điều khoản mua lại 45 triệu euro, phí thuê sẽ được khấu trừ. Đến thời điểm hiện tại, Tottenham vẫn chưa hoàn tất việc ký hợp đồng làm việc với Vinicius, và các cầu thủ dự kiến sẽ ký sau khi kiểm tra y tế vào thứ Sáu.

Carlos Vinicius năm nay 25 tuổi, là tiền đạo người Brazil với chiều cao khủng 1,9 mét, năm 2017, anh gia nhập đội bóng Real Sport của Bồ Đào Nha dưới dạng cho mượn và chính thức cập bến châu Âu từ Brazil.

Vào mùa hè năm 2018, Vinicius chuyển đến Napoli. Trong mùa giải ở Napoli, anh được cho Rio Avi và Monaco mượn, và cuối cùng chuyển đến Benfica vào mùa hè năm 2019 với mức giá 17 triệu euro.

Mùa trước, anh đã bùng nổ ở Benfica, ghi 24 bàn thắng và 13 pha kiến tạo sau 47 trận trên mọi đấu trường.